Xe nâng Yale MR Reach Truck, an toàn là trên hết

(2015-07-29 10:57:01)

Xe nâng là một trong những loại máy móc được sử dụng thường xuyên, thông dụng ở nhà máy, kho hàng. Điều đáng tiếc là những tai nạn liên quan đến xe nâng cũng khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn phải kể đến như sự bất cẩn, hạn chế về kiến thức của người lái, sử dụng xe sai mục đích, máy móc lỗi thời lạc hậu hay không giữ gìn đúng cách. Ngày nay, yêu cầu về an toàn đối với các loại máy móc như xe nâng càng được chú trọng đặt ra những thách thức cho  các nhà cung cấp trong việc cung cấp những xe nâng tính an toàn cao.

Dòng xe nâng Yale MR Reach Truck là một giải pháp phù hợp cho những đòi hỏi cao về tính năng an toàn. Dưới đây là một số cải tiến của dòng xe nâng thương hiệu Yale, những đổi mới này không những giúp nâng cao độ an toàn mà còn cải thiện năng suất đáng kể.

Bảng hiện thị cao cấp – Bảng hiển thị sử dụng màn hình cảm ứng lần đầu tiên được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất xe nâng. Điều này cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn xe khi sử dụng mọi lúc. Bảng hiển thị cung cấp những thông tin bao quát và cần thiết cho việc vận hành xe diễn ra trơn tru và dễ dàng như: truy cập PIN. Màn hình cảm ứng mở ra khả năng cập nhanh

Định vị bằng laser – Tính năng này cho phép phát ra những chấm đỏ hoặc dòng laser từ càng nâng, giúp cho người điều khiển có thể nhìn thấy rõ ràng và định vị vị trí cần đặt càng để nâng pallet một cách an toàn. Điều này cũng hỗ trợ giảm thiểu sai sót trong quá trình vận hành, đặc biệt là trong những tình huống khi người điều khiển phải định vị và lấy hàng ở vị trí cao.

Kiểu dáng khung nâng – Phiên bản mới không những được thiết kế nhằm gia tăng độ chắn chắn mà còn tối ưu hóa tầm nhìn của người điều khiển xung quanh và xuyên qua khung nâng. Kiểu dáng mới này cũng cho phép duy trì tầm nhìn tối ưu nhờ cố định các khung nâng dù có duy chuyển lên cao. Khả năng chịu lựu cao khi uốn hay xoắn và độ chắc chắn an toàn của xe khi nâng hàng trong phạm vi độ cao quy định giúp cho người điều khiển an tâm và tự tin khi phải nâng các kiện hàng trên không.

Khung bảo vệ - Được xem là một lá chắn bảo vệ người điều khiển khi hàng hóa không may rơi. Khung bảo vệ được làm từ những chất liệu vô cùng bền bỉ và kiến cố hơn trước. Nhiều kiểu dáng khác nhau của khung bảo vệ không những giúp bảo vệ buồng lái trong những điều kiện kho hàng khác nhau mà còn cải thiện tầm nhìn của người điều khiển.

Công nghệ thông minh – Khi có sự cố, công nghệ tích hợp kép Dual CANbus đảm bảo người lái có thể nhận diện lỗi trong quá trình vận hành hay là do hỏng hóc máy và khắc phục nhanh chóng. Một cải tiến độc đáo khác của Yale là tính năng “Get Home” có thể kích hoạt dù cho các các chức năng khác đã ngưng hoạt động, cho phép người lái đưa xe đến một nơi sửa chữa thích hợp.

Xem tiếp