Tuổi thọ của hệ thống thiết bị vận chuyển hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh

(2015-11-30 09:22:04)

Rất nhiều hệ thống thiết bị vận chuyển hàng hóa đang được sử dụng đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu tuổi tác – những thứ từng được xem là những hệ thống mới toanh bây giờ bắt đầu xuống cấp và gắng gượng để duy trì.

Với những thông tin thu thập được trong một cuộc khảo sát các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà bản sỉ và các doanh nghiệp hậu cần 3P gần đây, chúng tôi có được những dữ liệu quan trọng về vấn đề tuổi thọ của hệ thống thiết bị vận chuyển hàng hóa.

Khảo sát cho thấy tuổi thọ trung bình của hệ thống thiết bị vận chuyển hàng hóa là khoảng 15.3 năm. Khoảng 35% các công ty có ít nhất 1 hệ thống thiết bị vận chuyển hàng có tuổi thọ trên 20 năm. Trung bình các công ty có 2.7 trung tâm phân phối và hệ thống thiết bị vận chuyển hàng với 15 năm tuổi thọ.

Những con số này cho thấy những hệ thống thiết bị vận chuyển hàng ngày này có một tuổi thọ đáng kể và có thể trở thành một mối quan tâm trong công tác vận hành những năm về sau.

Khảo sát tiếp theo cho thấy mức độ ảnh hưởng gây ra bởi vấn để tuổi thọ của hệ thống thiết bị vận chuyên hàng. Hai phản hồi phổ biến nhất là sự sụt giảm năng suất của nhân viên từ 18.2% và khi hệ thống đạt đến mức tuổi thọ tối đa, thời gian chết của nó sẽ lên đến 18,2%. "Thật đáng sợ nhiều lần tôi đến thăm trung tâm phân phối và đã nhìn thấy các nhà quản lý bảo trì thiết bị ghép từng mảnh lại với nhau để giữ cho nó hoạt động," Dale Pickett, Giám đốc chuỗi cung ứng dịch vụ, Tompkins International nói. Thật thú vị, 83% các nhà lãnh đạo công ty nhận thức được tình trạng lão hóa của các hệ thống thiết bị vận chuyển hàng của họ.

Những rủi ro kinh doanh là có thật và khả năng có thể trở nên nghiêm trọng nếu một hệ thống thiết bị vận chuyển hàng bị lỗi. Nhiều công ty sử dụng các biện pháp tài chính để đánh giá thời gian thiết bị cần được thay thế hoặc nâng cấp. Điều này có vẻ hợp lý nhưng các chuyên gia tại Tompkins International tin rằng đây chỉ là một phần của phương trình khi đánh giá sự thay thế một hệ thống thiết bị vận chuyển hàng

 

 

 

Xem tiếp