Top 7 Yếu Tố Quan Trọng Nhất của Nhà Cung Cấp Giải Pháp Vận Chuyển Vật Liệu

(2015-07-29 14:24:00)

“Lựa chọn hệ thống xử lý vật liệu: Các mặt Ưu tiên, cách Tiếp cận và Quá trình Chọn lựa của Người đưa ra Quyết định”- Một nghiên cứu về cách mà các tổ chức dùng để đánh giá và lựa chọn nhà cung cấp hệ thống vận chuyển vật liệu và các giải pháp của họ đã được tiến hành và giới thiệu gần đây bởi Viastore và Modern Materials Handling.

Khảo sát chia sẻ những kiến thức thực tiễn về quy trình được các nhà quản lý kho bãi hay trung tâm phân phối (DCs) sử dụng khi muốn tìm ra trang thiết bị và dịch vụ có thể giúp họ đạt được mục tiêu sản xuất.

Với 306 phản hồi từ các nhân sự đang công tác trong xưởng sản xuất, nhà bán sỉ và lẻ, dịch vụ vận chuyển và quản lý kho bãi, cùng dịch vụ tư vấn, hoặc nhà cung cấp dịch vụ 3PL.

Vị trí của họ bao gồm quản lý điều hành (18%), vận hành (16%), kỹ sư kỹ thuật (22%), quản lý kho (10%), mua hàng (9%), quản lý xí nghiệp (7%), và bộ phận bán hàng (13%).

Những công ty đã tham gia khảo sát này có số nhân viên trung bình là 518 người, trong đó khoảng 402 là công nhân.

Doanh thu hàng năm ước tính dưới $50 triệu (42%), từ $50 – $500 triệu (26%) và từ $500 triệu trở lên (32%).

Với danh sách các câu hỏi được đưa ra, người trả lời sẽ được hỏi bằng cách xếp hạng từ “vô cùng quan trọng,” “quan trọng/phần nào đó quan trọng,” hoặc “không hề quan trọng” đến 17 tiêu chí mô tả nhà cung cấp hệ thống xử lý nguyên vật liệu và giải pháp của họ.

Trong đó, 7 tiêu chí được cho là quan trọng nhất bởi ít nhất 80% người tham gia:

  1. Giao hàng thỏa ngân sách (88% cực kỳ quan trọng; 11% phần nào quan trọng)
  2. Giao hàng đúng hẹn (85% cực kỳ quan trọng; 13% phần nào quan trọng)
  3. Hỗ trợ hậu mãi (83% cực kỳ quan trọng; 14% phần nào quan trọng)
  4. Chuyên môn trong thiết kế (80% cực kỳ quan trọng; 18% phần nào quan trọng)
  5. Chuyên môn về kỹ thuật (80% cực kỳ quan trọng; 19% phần nào quan trọng t)
  6. Vấn đề tổng hợp (phần cứng và phần mềm) (80% cực kỳ quan trọng; 18% phần nào quan trọng)
  7. Chức năng phần mềm (80% cực kỳ quan trọng; 18% phần nào quan trọng)

 Các yếu tố được xem là quan trọng khi đánh giá nhà cung cấp hệ thống xử lý nguyên vật liệu nhằm đưa ra quyết định mua hàng 

Giao hàng đúng hẹn và thỏa ngân sách, hỗ trợ hậu mãi, chuyên môn về thiết kế và kỹ thuật, chức năng phần mềm, và hệ thống phần mềm tổng hợp là những yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá nhà cung cấp hệ thống xử lý nguyên vật liệu và giải pháp của họ.

Xem tiếp